Ăn trứng gà luộc có béo không

91

Trứng gà luôn là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà chị em có thể ăn mọi thời điểm trong ngày. Chúng rất giàu protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết. Ăn trứng gà luộc có béo không và ăn trứng gà thế nào để giữ dáng hoặc giảm cân khoa học. Tất tần tật những thắc mắc của chị em về việc sử dụng trứng gà được giải đáp tại bài viết này.

Ăn trứng gà luộc có béo không?

Trước khi giải đáp ăn trứng gà luộc có béo không thì cần phải nắm được chúng được tạo thành từ gì. Trứng gà là một thực phẩm rất lành mạnh. Bởi nó chứa ít calo, giàu protein và là nguồn cung cấp một số vitamin B và selen. Một quả trứng luộc chín có 80 calo, 5 gam chất béo, 6 gam protein và không có carbs.

Trứng gà luộc có hàm lượng cholesterol cao, với 187 miligam mỗi quả trứng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng cholesterol trong trứng không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu của chị em. Nên có thể ăn tối đa 6 đến 7 quả trứng một tuần và không phải lo lắng về sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử bị cholesterol cao hoặc bệnh tim.

Cách giảm cân bằng trứng gà

Như đã đã lời ở trên cho câu hỏi ăn trứng gà luộc có béo không thì điều quan trọng để thay đổi cân nặng là thay đổi lượng calo tiêu hao và nạp vào. Bằng cách nào để giảm cân? Chị có thể lựa chọn các loại thực phẩm ít calo nhưng giúp no lâu. Và đảm bảo cơ thể có đủ lượng calo và các chất dinh dưỡng khác để hoạt động khỏe mạnh. Nhưng không gây dư thừa calo. Và một trong những thực phẩm như thế chính là trứng gà luộc hoặc trứng chưng trong chén, hạn chế trứng chiên với dầu mỡ. Nếu thích ăn trứng chiên, chị em có thể lựa chọn dầu ô liu với một lượng nhỏ.

Trứng luộc giúp chị em đạt được mục tiêu cân nặng, cho dù chị em đang cố gắng giảm mỡ hay tăng cơ. Nếu giảm cân là mục tiêu của chị em, có thể cân nhắc thêm trứng luộc vào thực đơn. Protein trong trứng có thể giúp chị em cảm thấy no lâu hơn, giúp chị em dễ dàng thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo hơn. Protein trong trứng cũng có thể giúp duy trì cơ bắp trong khi chị em giảm mỡ hoặc cung cấp thêm protein chị em cần để tạo thêm cơ bắp sau khi tập luyện nặng nếu chị em đang cố gắng tăng cân.

Một số cách ăn trứng gà để giảm cân:

     Trứng có thể làm bữa sáng nhanh chóng với bánh mì nướng hoặc ngũ cốc và có thể mang theo để ăn trên đường đi làm hoặc ăn nhẹ giữa bữa sáng và bữa trưa.

     Trứng luộc chín cũng là một nguồn cung cấp protein thơm ngon cho món salad của chị em vào bữa trưa hoặc cắt nhỏ trộn với bơ và ăn kèm với bánh mì ngũ cốc thịnh soạn.

     Thêm trứng luộc chín cắt nhỏ vào rau và khoai tây nướng để dùng như một món ăn phụ trong bữa tối hoặc cắt thành từng lát cho bánh mì kẹp thịt.

     Cần phải lưu ý lựa chọn trứng và các thực phẩm lành mạnh khác, đồng thời cắt giảm những thực phẩm nhiều calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng, gây nhanh đói như thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, …