Bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng

39

Serum là một bước tinh chất có nhiều tác dụng khác nhau mà các chị em đam mê dưỡng da không thể bỏ qua. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu skincare thì việc thêm Vitamin C vào chu trình cũng mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu. Trong đó câu hỏi thường gặp nhất là Bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng”. Vậy chị em hãy tham khảo bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất cho bản thân mình.

1. Dùng serum có tác dụng gì?

Đầu tiên để nói về serum (hay còn được gọi là huyết thanh) là một loại mỹ phẩm chăm sóc nuôi dưỡng da chuyên sâu. Thành phần có chứa các loại vitamin và khoáng chất đặc biệt, được phân tách thành những phân tử liti cực kỳ nhỏ, từ đó có thể thấm sâu vào các lớp biểu bì của da để tái tạo và hồi phục các tế bào.

Tùy từng loại serum với các công dụng khác nhau như: dưỡng ẩm cho da dầu/ da khô, trị mụn, phục hồi da, chống lão hóa, trị thâm nám, trị mụn… có thể giúp cho một vấn đề về da khác nhau. Đặc biệt, đối với các chị em cần trang điểm khi ra ngoài thì việc dưỡng da trước khi makeup sẽ giúp bảo vệ da tối ưu trước các tác động của hóa chất từ đồ trang điểm. Sử dụng serum và kem dưỡng da trước khi trang điểm cũng sẽ se khít lỗ chân lông, khiến lớp nền lên mặt mượt mà hơn. Vậy bôi serum bao lâu thì bôi kem dưỡng? ta hãy cùng giải đáp qua phần tiếp theo của bài viết.

2. Bôi Serum cần để thời gian bao lâu rồi bôi kem dưỡng?

Sau khi đã dùng Serum thì việc bôi kem dưỡng da đặc biệt rất quan trọng. Rất nhiều chị em thắc mắc rằng thời gian sau khi đã bôi Serum bao lâu thì bôi kem dưỡng?

Đầu tiên ta nên hiểu, bản chất của việc sử dụng Serum là một loại dung dịch, khi bôi lên da, serum sẽ ngay lập tức có thể thẩm thấu từng lỗ chân lông trên bề mặt da , thấm tới tận các biểu bì sâu cùng của lớp tế bào da. Khi đó, bạn có thể mát xa nhẹ nhàng để quá trình sản phẩm thẩm thấu diễn ra hiệu quả hơn.

Sau thời gian từ 3 đến 5 phút dùng sản phẩm Serum, đó là khoảng thời gian tốt nhất để bôi kem dưỡng da. Vì khi đó, kem dưỡng da đóng vai trò như một lớp màng bên ngoài bảo vệ để các tinh chất Serum có thể thẩm thấu vào da một cách tốt nhất, từ đó sẽ kích hoạt cơ chế đào thải độc tố của da . Các tinh chất có trong sản phẩm sẽ có cơ hội thấm sâu vào từng lỗ chân lông trên da, cùng với lớp màng bảo vệ kem dưỡng ẩm đã tạo nên, hình thành nên một mạng lưới vô cùng chặt chẽ đi kèm với quá trình tái tạo da cũng như chăm sóc da.

Từ những lý giải trên đã có thể giải đáp cho câu hỏi: bôi serum sau bao lâu thì bôi kem dưỡng. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn ít nhiều sự tham khảo bạn cần biết khi quan tâm sử dụng mỹ phẩm đặc biệt là Serum.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì