Giảm cân nhờ nhảy dây

97

Nhảy dây là một môn thể thao xuất hiện từ trường học được các học sinh biết đến rộng rãi. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây ra sao? Nhiều chị em chia sẻ rằng đã từng giảm cân nhờ nhảy dây? Liệu rằng lợi ích của nhảy dây có thực sự hiệu quả với giảm cân không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé. 

Cơ chế giảm cân khi hoạt động thể thao

Nhảy dây là một môn thể thao yêu cầu sự vận động của toàn thân. Vậy giảm cân nhờ nhảy dây có đúng như lời đồn không? 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Một số tài liệu nghiên cứu cho rằng giảm năng lượng calo dư thừa sẽ khiến trọng lượng cơ thể thay đổi đáng kể. Tiêu hao hay đốt cháy calo là hoạt động luôn diễn ra hàng khi chúng ta lao động, làm việc. Dĩ nhiên, nếu lượng calo nạp vào nhiều và cơ thể không đốt cháy hết, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo khiến cân nặng tăng lên và chị em có nguy cơ mắc bệnh thừa cân béo phì.

Hoạt động nhảy dây giúp cho cơ thể được vận động toàn diện và tăng khả năng đốt cháy calo nhiều hơn. Lượng calo đốt cháy khi nhảy dây được tính trung bình khoảng 10 calo / phút với người bình thường. Con số này chỉ mang giá trị tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác. Chị em có thể thể thực hiện bài tập và quan sát cơ thể để tính toán con số calo được thiêu đốt khi nhảy dây chính xác với bản thân. Cân nặng chị em càng lớn thì lượng calo được thiêu đốt sẽ có xu hướng càng tăng. Do vậy, lượng calo đốt cháy khi nhảy dây ảnh hưởng bởi cân nặng và hoạt động này luôn hướng tới mục tiêu giúp chị em có cơ thể cân đối gọn đẹp.

Lợi ích mà bài tập nhảy dây đem lại cho cơ thể

Lợi ích mà các trò chơi thể thao mang lại cho chúng ta thường nhiều hơn là chỉ có tác dụng giảm cân. Nếu chị em chăm chỉ tập luyện và nhảy dây đều đặn sẽ giảm cân nhờ nhảy dây. Bên cạnh đó, cơ thể sẽ nhận được một số lợi ích tích cực như:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

       Nâng cao và cải thiện sức khỏe tim mạch 

Bệnh lý về tim mạch luôn là mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và đời sống của mỗi chúng ta. Khi nhảy dây đều đặn mỗi ngày, tim sẽ được hoạt động bơm máu đi khắp cơ thể. Từ đó sự vận động của tim được thúc đẩy khiến cho trái tim khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

       Hạn chế tích tụ mỡ thừa tại vòng 2

Nhảy dây là hoạt động vận động toàn thân giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh hơn. Do đó, mỡ thừa tích tụ vòng 2 cũng được loại bỏ nhanh hơn. Khi thực hiện bài tập, cơ được kéo căng về gây tác động lên vùng bụng mạnh mẽ khiến cho người tập cảm nhận được sự xuất hiện được của cơ bụng săn chắc.

      Giúp cơ thể có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn

Khi thực hành bài tập nhảy dây, chị em cần rèn luyện và giữ cân bằng tốt hơn. Nhờ vậy, chị em nhảy dây thường xuyên sẽ nâng cao khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể.

nguồn: https://sacngockhang.com/