Leo cầu thang có làm to bắp chân

94

Leo cầu thang giảm cân là bài tập thể dục đơn giản được các chị em chia sẻ cho nhau thời gian gần đây. Bởi hiệu quả thần kỳ mà nó mang lại làm nhiều chị em xôn xao. Nhưng bên cạnh đó vẫn đó một số thắc mắc rằng leo cầu thang có làm to bắp chân không? Để biết chi tiết hơn về thông tin này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Leo cầu thang giảm cân, có thật không? 

Leo cầu thang được xem là một bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và ai cũng có thể thực hiện được. Nếu chị em không có thời gian đến phòng tập, chị em có thể tận dụng ngay cầu thang ở nơi ở của mình, văn phòng làm việc. Đây có thể xem là bài tập miễn phí và có thể tranh thủ thực hiện ở bất cứ đâu nếu chị em không có thời gian đến phòng gym. Đơn giản là vì từ siêu thị, công ty, trung tâm mua sắm đều có thiết kế cầu thang bộ; thậm chí chỉ cần đi mua sắm thôi chị em cũng tận dụng thời gian để vận động rồi.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Việc leo cầu thang có làm to bắp chân thì với mỗi bước chân lên bậc thang, cơ thể phải dùng nhiều lực đẩy và kết hợp nhiều cơ cùng lúc để đưa cơ thể lên từ đó đốt cháy nhiều calo hơn. Việc bước đi liên tục, làm tăng nhịp tim một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả đốt mỡ nhanh hơn. Cũng chính vì thế, leo bậc thang cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.

Chỉ cần mỗi ngày dành ra 15 đến 20 phút leo cầu thang không những giúp giảm cân mà còn giúp xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai.

Tư thế và tốc độ leo cầu thang giảm cân

Các chị em băn khoăn leo cầu thang có làm to bắp chân không thì hãy xem lưu ý những điểm được đề cập dưới đây.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cầu thang thường cao nên sẽ gây chấn thương cho người tập luyện nếu không biết thực hiện đúng cách. Khi leo lên chị em phải dồn trọng tâm cơ thể vào từng bước chân. Chúi đầu về phía trước để giữ thăng bằng, để mũi chân chạm đất đầu tiên rồi đến gót chân. Điều này giúp cho bắp chân thon mà không lo phản tác dụng bài tập.

Leo cầu thang thường xuyên có thể giúp tăng cơ, giúp hỗ trợ đốt cháy chất béo. Nếu muốn bài tập này đạt hiệu quả tốt nhất, chị em nên thực hiện những mẹo dưới đây:

     Hạn chế sử dụng tay vịn cầu thang: Tay vịn cầu thang giúp chị em leo cầu thang dễ dàng hơn nhưng vô tình lại làm giảm hiệu quả tập luyện. Chị em chỉ nên sử dụng chúng khi đang nghỉ ngơi. Thay vì dùng tay, hãy giữ tay bên hông hoặc đánh tay đều theo nhịp chân. Điều này sẽ giúp cân bằng cơ thể và tránh những chấn thương không đáng có.

    Giữ thẳng cột sống: Dù động tác yêu cầu chúi người về phía trước, nhưng hãy luôn giữ thẳng cột sống. Vì khi leo cầu thang có thể khiến lưng cong và chị em sẽ bị gù lưng. Thay vào đó, chị em nên giữ thẳng người, mắt nhìn về phía trước khi leo cầu thang.

    Mang thêm ít nhất một vật nặng: Nếu không có tạ đơn, chị em có thể cầm thêm 1 chai nước đầy loại 1,5L để tăng hiệu quả của bài tập. 

nguồn: https://sacngockhang.com/