Lý do uống collagen không thật sự có hiệu quả?

250

Mặc dù được nhiều người tin dùng nhưng dạo gần đây nhiều chị em đồn thổi với nhau rằng uống collagen không thật sự có hiệu quả. Vậy, liệu rằng thông tin này có đúng hay không? Nếu thực sự đúng thì nguyên nhân do đâu chị em uống collagen mà không có tác dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc này cũng như cách uống collagen hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

1.    Uống nhầm loại collagen dẫn đến không thật sự có hiệu quả

Bổ sung loại collagen không phù hợp

Trước tiên có thể kể đến lý do mà nhiều chị em gặp phải nhất đó chính là sử dụng loại collagen không phù hợp với cơ địa của mình. Sự việc dùng không đúng sản phẩm collagen phù hợp đó chính là do trước khi uống chị em không có thói quen hoặc chủ quan trong việc tìm hiểu kỹ những thành phần có trong sản phẩm collagen đó.

Trong trường hợp người có cơ địa nhạy cảm, hay dị ứng mà uống phải những loại collagen làm từ cá biển thì nguy cơ bị ảnh hưởng cũng như phản tác dụng rất cao.

Bổ sung quá ít hàm lượng collagen cho cơ thể

Thực tế thì việc uống collagen có thật sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào yếu tố hàm lượng cần thiết dành cho mỗi độ tuổi là như thế nào. Ở mỗi độ tuổi thì hàm lượng collagen cần thiết phải nạp vào mỗi cơ thể là khác nhau. Ví dụ

–          Ở độ tuổi 15 đến 25 tuổi thì collagen có trong cơ thể chưa bị thiếu hụt nhiều nên chị em có thể không cần sử dụng, nếu muốn thì cũng chỉ nên dùng khoảng 1000mg/1 ngày.

–          Từ độ tuổi 25 đến 30, lượng collagen trong cơ thể ngày càng ít, nên các chị em cần bổ sung từ 2000 đến 3000mg/1 ngày.

–          Còn lại là những người ở nhóm tuổi 35 đến 50 thì nên bổ sung 5000mg trở lên.

Việc phân theo độ tuổi như thế này sẽ đảm bảo lượng collagen được hấp thụ từ từ vào cơ thể và phát huy hiệu quả cho làn da sau một liệu trình. Tránh những trường hợp chị em không nắm rõ, thường bổ sung quá ít hàm lượng collagen nên hiệu quả cho làn da tối màu, tàn nhang tươi trẻ lại là hoàn toàn ở con số 0.

2.    Thiếu kiên trì, dùng vô tội vạ trong việc uống collagen

Sẽ chẳng có một sản phẩm nào mang lại cho bạn một làn da độ tuổi thanh xuân trong ngày một ngày hai, đối với việc sử dụng collagen cũng vậy. Để sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng không chút tàn nhang thì chắc chắn chị em không được uống collagen một cách vô tội vạ.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da