Nên uống collagen nước hay viên cho hiệu quả làm đẹp nhanh hơn?

150

Nên uống collagen nước hay viên? Chắc hẳn bất kỳ chị em nào muốn bổ sung collagen cho cơ thể cũng từng đặt ra câu hỏi như thế này. Bởi lẽ dạng thức tồn tại cũng là một phần quyết định hiệu quả sản phẩm. Nhằm mang lại cái nhìn chính xác về hai dòng sản phẩm nước và viên, chúng tôi đã đưa ra bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo!

1. Đặt lên bàn cân chất lượng collagen nước và viên

Để biết nên uống collagen nước hay viên, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của chúng.

Ưu điểm uống collagen nước

Collagen dạng nước: Tồn tại dưới dạng lỏng nên có thể dễ hấp thụ. Có khả năng tái tạo làn da do thời gian phục hồi lượng collagen trong cơ thể nhanh giúp mang lại làn da trắng hồng rạng rỡ. Sản phẩm ở dạng nước có thể sử dụng ngay, không qua pha chế, vô cùng tiện lợi.

Collagen dạng viên: So với collagen dạng nước thì hình thức này phổ biến hơn cả với mức giá thành rẻ. Bổ sung collagen dạng viên, người dùng có thể hấp thụ toàn bộ collagen mà không bị đào thải ra bên ngoài gây lãng phí, tiện dụng.

Nhược điểm collagen dạng nước

Collagen dạng nước: Loại collagen này có mùi khá khó chịu nên đối với những người hay dị ứng mùi thì có thể hơi khó khăn khi uống. Hiện nay nhiều nhà sản xuất đã sử dụng một số hương liệu để sản phẩm trở nên thơm ngon hơn. Đối với collagen dạng nước, người dùng cần uống ngay sau mở nắp hoặc bảo quản cẩn thận trong ngăn mát tủ lạnh.

Collagen dạng viên: Cơ thể hấp thụ collagen lâu hơn so với hình thức tồn tại ở dạng nước. Dưỡng chất có trong sản phẩm sẽ khó đi khắp các vùng của cơ thể, nhất là ở vùng mặt.

2. Nên uống collagen nước hay viên – lời khuyên từ chuyên gia

Theo các chuyên gia nhận định, cơ thể chúng ta phù hợp với tất cả các dạng collagen, vì vậy mọi người hiếm khi bị kích ứng hay xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng collagen thủy phân hoặc collagen dạng viên. Vậy nên uống collagen nào – nước hay viên? Câu trả lời chúng ta sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mình để đưa ra lựa chọn.

–          Muốn có kết quả nhanh và có điều kiện tài chính nên chọn loại nước để làn da tái tạo tốt và rút ngắn thời gian.

–          Còn nếu có thể chờ đợi hiệu quả lâu dài thì nên chọn uống dạng viên để tiết kiệm chi phí.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da