Sắc Ngọc Khang bị thu hồi: Cú giáng từ thị trường cho chất lượng hay nỗi khổ tâm về thương hiệu?

170

Sắc Ngọc Khang bị thu hồi toàn bộ sản phẩm là một sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Việt. Bởi từ trước đến nay thương hiệu này cùng các sản phẩm từ nhà Hoa Thiên Phú luôn được đánh giá cao về chất lượng. Rốt cuộc việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi là cú giáng từ thị trường cho chất lượng sản phẩm? Hay trong đó Công ty HPT đã có nỗi khổ tâm riêng? Lăn chuột để xem những phân tích chi tiết cũng như thông tin từ đại diện công ty HTP nói về vấn đề này!

1. Sản phẩm nào của Sắc Ngọc Khang bị HTP cho thu hồi?

Tính đến nay, Sắc Ngọc Khang đã hai lần gây tranh cãi do bị Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế thu hồi hồ sơ công bố sản phẩm và lưu hành sản phẩm trên thị trường. 

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  • Năm 2014, sản phẩm Mủ Trôm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. 
  • Năm 2020, thực phẩm chức năng Sắc Ngọc Khang và thực phẩm Sắc Ngọc Khang ++ sẽ bị thu hồi. Ngoài ra, HPT còn có 2 sản phẩm khác bị thu hồi là thực phẩm chức năng bảo vệ gan và viên uống Hoa Thiên. 

2. Sắc Ngọc Khang bị thu hồi – khách hàng nghĩ gì?

Thông tin Sắc Ngọc Khang bị thu hồi đã gây nên sự xôn xao trên thị trường và trong đó nhiều khách hàng đã không khỏi tỏ ra hoang mang, lo lắng. Trước khi có thông tin từ HPT nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi, đại đa số khách hàng cho rằng đây là cú giáng từ thị trường vì chất lượng sản phẩm không đáp ứng các tiêu chí an toàn. Song song đó, một số người lại nghĩ rằng đây là chiêu trò đến từ công ty Hoa Thiên Phú nhằm PR sản phẩm, thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

3. Có phải là cú gián thị trường do chất lượng sản phẩm có vấn đề?

Trước những thông tin bàn luận về việc chất lượng sản phẩm có vấn đề, HTP đã có thông cáo báo chí gửi các báo đài nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi. Theo đó, việc thu hồi là do công ty đề nghị với Cục An toàn thực phẩm trong lộ trình xin số phát hành sản phẩm mới. 

Trước đó vào cuối năm 2019, đơn vị này đã trình Cục An toàn thực phẩm xin số phát hành sản phẩm mới nhằm hạn chế tình trạng hàng giả trên thị trường. Và để cấp số mới thì giấy công bố sản phẩm cũ cũng như các sản phẩm đang lưu thông là điều tất yếu. Vì vậy những suy đoán của khách hàng cùng những tin đồn về chất lượng Sắc Ngọc Khang là hoàn toàn thất thiệt. 

4. Thương hiệu bị làm nhái – nỗi khổ tâm của công ty HPT

Nguyên nhân việc xin số phát hành sản phẩm mới

Cũng theo nhận định của Công ty HTP nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm. Xin số phát hành sản phẩm không phải là yếu tố ngẫu nhiên mà đến từ nỗi khổ tâm của doanh nghiệp. 

Từ rất lâu rồi, các sản phẩm của thương hiệu Sắc Ngọc Khang nói riêng và Công ty Hoa Thiên Phú nói chung đã bị làm giả một cách trắng trợn. Việc những sản phẩm này lưu thông trên thị trường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. 

Phía Công ty Hoa Thiên Phú cũng đã nhiều lần phải lên tiếng về vấn đề làm nhái nhãn hàng nhưng sự việc vẫn tiếp diễn trên thị trường và các ngành chức năng vẫn chưa thể kiểm soát chặt chẽ. 

Sự kiện làm nhái thương hiệu năm 2014

Cụ thể vào năm 2014, thị trường đã một phen chấn động với việc sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang bị cơ quan chức năng thu hồi vì kém chất lượng. Nhiều khách hàng đã đặt ra một dấu chấm hỏi lớn. Tuy nhiên, khi vào cuộc điều tra thì đây không phải là sản phẩm của Công ty Hoa Thiên Phú mà của nhãn hàng Tân Đại Dương.

Tóm lại, về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi sản phẩm đã được Công ty HPT nói rõ. Tình trạng đạo nhái thương hiệu này chính là nguồn cơn cho việc Công ty HTP xin số phát hành sản phẩm mới và thu hồi sản phẩm cũ. Qua đây, đơn vị cũng hy vọng khách hàng tỉnh táo trong việc tiếp cận thông tin, tránh hiểu lầm về chất lượng sản phẩm!

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì