Thoa toner bao lâu thì bôi serum

171

Trong quá trình skincare không thể nào thiếu được bước toner. Một nghiên cứu đã chỉ ra, nếu không dùng toner trước các bước dưỡng da khác thì công dụng của sản phẩm sẽ giảm đi 30%. Vậy ta hãy tìm hiểu toner có tác dụng gì, thoa toner bao lâu thì bôi serum và tiếp tục các bước dưỡng da khác.

Công dụng của toner là gì?

Giúp làm sạch sâu sau các bước tẩy trang và rửa mặt

Theo một nghiên cứu khoa học đã cho thấy, việc sử dụng toner sau khi double-cleansing (phương pháp làm sạch da hai lần) giúp làn da được sạch sâu, không làm mất độ ẩm tự nhiên mà lại căng mịn hơn.

Nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông

Toner thường chứa các chất chống oxi hóa giúp làn da được hồi phục sau một ngày chịu tác động từ môi trường, dưỡng ẩm nhẹ nhàng từ đó giúp làm nhỏ lỗ chân lông.

Toner hỗ trợ dưỡng ẩm

Nước hoa hồng được chiết xuất từ các thành phần như Glycerin, HA, chiết xuất lô hội sẽ khiến làn da được cấp ẩm một cách vượt trội hơn.

Toner giúp làm sáng da

Các thành phần “vàng” để chống lão hóa và làm sáng da bao gồm Vitamin C, Vitamin E, các khoáng chất có trong toner sẽ hỗ trợ các bước dưỡng da tiếp theo, giúp da trở nên thêm trắng sáng rạng rỡ

Hiểu được công dụng của toner, vậy khoảng thời gian bao lâu cần chờ để từng bước dưỡng da phát huy công dụng tối đa cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc nắm bắt đúng thời gian chờ: thoa toner bao lâu thì bôi serum, thoa serum bao lâu thì bôi kem dưỡng… sẽ khiến cho các bước dưỡng được phát huy tác dụng tốt hơn rất nhiều

2. Thời gian cần cho từng bước dưỡng da

Tẩy trang

Tẩy trang chính là bước dưỡng da đầu tiên và cũng một bước làm sạch da quan trọng cho dù bạn có make up hay không.

Do đó, đừng nên tẩy trang quá vội bởi nếu thao tác quá nhanh quá sẽ làm cho lớp trang điểm đã bám dính sâu vào da sau một ngày dài không đủ thời gian được làm sạch kỹ càng. Tẩy trang trong khoảng từ 2 đến 5 phút là đã đủ để có thể tiếp tục với bước làm sạch da kế tiếp.

Rửa mặt

Sau khi hoàn thành bước tẩy trang, chị em có thể tiếp tục dùng sữa rửa mặt giúp lấy hết các bụi bẩn tế bào chết trên da còn sót lại.

Sử dụng nước hoa hồng toner

Toner chính là bước kế tiếp giúp làm dịu da, sẽ giúp da được dưỡng ẩm kịp thời, cân bằng  lại độ pH sau rửa mặt và đồng thời cũng giúp loại bỏ các loại vi khuẩn và các bụi bẩn trên da còn sót lại

Khi đã để mặt khô ráo sau bước rửa mặt, bạn có thể dùng toner tiếp theo trong vòng 60s để có thể cấp ẩm kịp thời và cân bằng độ PH phù hợp cho làn da. Vậy thoa toner bao lâu thì bôi serum?

Serum, kem dưỡng da

Sau khoảng tầm 5-10 phút để da được nghỉ ngơi sau khi thoa toner để cân bằng lại pH trên da. Chị em có thể tiếp tục ngay với việc dùng serum, kế tiếp là kem dưỡng giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng hoặc đặc trị các vấn đề da của riêng mỗi người.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi