Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không – Giải đáp các thắc mắc xoay quanh

204

Uống collagen có bị thay đổi nội tiết không? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều chị em hiểu lầm về mối liên hệ giữa hai phạm trù này. Một số trường hợp dẫn đến việc sử dụng không đúng nhu cầu, mục đích sử dụng. Nắm được tình trạng này nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin chi tiết và chính xác về uống collagen có bị thay đổi nội tiết tố không cũng như các vấn đề liên đới. Click chuột và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

1. Nội tiết tố nữ là gì?

Đặc điểm của nội tiết tố trong cơ thể

Trước khi đi vào tìm hiểu uống collagen có bị thay đổi nội tiết không thì chúng ta cần hiểu nội tiết tố nữ là gì. Theo đó, nội tiết tố nữ là một loại hoocmon quan trọng của cơ thể hay còn được biết đến với tên gọi Estrogen. Thành phần này được tiết ra từ buồng trứng gồm 3 hợp chất là estradiol, estriol và estrone.

Vai trò của nội tiết tố trong cơ thể

Các hợp chất này giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển của cơ quan sinh dụng cũng như tác dục đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể như tim, gam, xương, não,… Vì vậy việc thay đổi nội tiết tố sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày.

2. Uống collagen liệu có làm thay đổi nội tiết không?

Chị em phụ nữ khi bước qua hàng “bâm” sẽ cảm nhận được sự thay đổi nội tiết tố nữ và tình trạng này sẽ càng nặng khi tuổi tác càng cao. Trong một số trường hợp còn gây ra tình trạng mất cân bằng với lượng collagen sản sinh ra dần bị giảm cả về số lượng lẫn chất lượng. Từ đó phát sinh ra tình trạng lão hoá như nếp nhăn, sạm da, đồi mồi, tàn nhang,… Một số chị em còn thay đổi về tính cách, thường xuyên nổi nóng, bốc hỏa cơ thể.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da