Uống collagen có mập không và góc nhìn khoa học

256

Uống collagen có mập không là nỗi lo thường trực của nhiều chị em khi có nhu cầu bổ sung collagen cho cơ thể. Trên các diễn đàn làm đẹp hiện nay xuất hiện 2 luồng ý kiến đối lập. Một bên cho rằng uống collagen sẽ gây tăng cân, số nhiều lại cho rằng việc mập lên xuất phát từ việc lựa chọn và sử dụng collagen không hợp lý. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Theo dõi những phân tích khoa học để có cái nhìn khách quan nhất!

1. Chuyên gia trả lời: Uống collagen có mập không?

Hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu chắc chắn nào cho thấy uống collagen sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Thậm chí không mập mà trong nhiều trường hợp, uống collagen hợp lý còn thể giảm cân hiệu quả. Bởi collagen bản chất là một loại protein giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Đồng thời collagen còn có khả năng kích thích giải phóng hormone tạo cảm giác no và giảm thiểu tình trạng thèm ăn.

Một số người béo lên do uống collagen, nguyên nhân có thể là do thức uống này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn. Điều này vô tình làm nổ ra một cuộc tranh cãi về việc uống collagen có béo không.

2. Tranh cãi uống collagen có mập không – nguyên nhân đến từ người dùng

Sở dĩ tranh cãi uống collagen có mập không diễn ra bởi có nhiều người khi uống collagen đã bị tăng cân. Tuy nhiên, tình trạng này không xuất phát từ nguyên nhân khách quan mà chủ yếu đến từ cách lựa chọn và thói quen sử dụng của người dùng. Điểm qua các nguyên nhân gây tăng cân khi uống collagen:

Các thành phần phụ gia trong collagen

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Hầu hết các dòng sản phẩm này không chỉ có collagen mà còn có một số thành phần khác, thường là các chất phụ gia. Một số người uống collagen, những thành phần này có thể gây tăng cân.

Collagen không tinh khiết

Uống collagen có mập không? Câu trả lời là có nếu đó là collagen không tinh khiết. Hầu hết các thành phần collagen trong sản phẩm đều được chiết xuất từ ​​da động vật, sụn, vi sinh vật … Tuy nhiên, một số loài động vật như gia cầm, gia súc được nuôi tập trung bằng thức ăn công nghiệp nên nguồn collagen chiết xuất từ ​​chúng sẽ không được tinh khiết và có thể xảy ra một số tác dụng phụ.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da